Sốt đất sân bay Phan Thiết, Chính quyền chỉ đạo khẩn

Sau khi có thông tin sân bay Phan Thiết chuẩn bị khởi công, khu vực quanh dự án xuất hiện tình trạng mua bán đất bất thường, buộc chính quyền vào cuộc.

Thời gian gần đây, địa bàn xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, cạnh khu vực thực hiện dự án sân bay Phan Thiết đã xuất hiện nhiều xe ô tô các tỉnh ngoài Bình Thuận và người dân ở địa phương khác đến mua bán đất.

Sốt đất sân bay Phan Thiết, Chính quyền chỉ đạo khẩn

Các quán ăn và quán nước giải khát quanh khu vực này thường xuyên tấp nập người ra kẻ vào thực hiện các hoạt động mua bán, chuyển nhượng đất đai.

Sau thông tin dự án sân bay Phan Thiết khởi công, giao dịch đất quanh khu vực này tăng nhanh. 

Tùng, một môi giới bất động sản khu vực này cho biết, hơn tuần qua giá đất tại khu vực quanh sân bay Phan Thiết đã tăng gấp đôi, nhiều nơi có vị trí tốt tăng gấp 3-4 lần so với trước đó.

Theo Tùng, “sóng” được tạo bởi các nhóm đầu tư từ TP HCM, Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Các nhóm này đã mua đất của người dân địa phương với số lượng lớn rồi thực hiện các giao dịch khác với khách hàng.

“Ngay khi có thông tin dự án sân bay Phan Thiết khởi công, giao dịch đất tại khu vực quanh sân bay Phan Thiết, đặc biệt là xã Thiện Nghiệp tăng nhanh. Trước đây, 1.000 m2 đất nông nghiệp có giá hơn 100-200 triệu đồng thì nay đã gấp 2-4 lần tùy vị trí. Một số lô có đất thổ cư thì giá cao hơn”, Tùng cho biết.

Cũng theo Tùng, hiện giao dịch vẫn còn nhưng không nhiều như những ngày đầu cách đầy khoảng một tuần. Tùng cũng cho biết thêm, nếu kịp lướt thì có lời, nhưng nếu muốn bền vững thì nên đầu tư tại các khu vực ven biển quanh các dự án do các tập đoàn lớn đang triển khai tại khu vực Mũi Né, Phan Thiết,…

Chỉnh quyền TP Phan Thiết đã ban hành văn bản chỉ đạo tránh sốt đất. (Ảnh: Hùng Nguyễn).

Trước tình trạng giao dịch đột biến tại khu vực quanh dự án sân bay Phan Thiết, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết đã ban hành văn bản yêu cầu UBND xã Thiện Nghiệp tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai tại địa phương.

Văn bản yêu cầu chấn chỉnh, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi lấn chiếm đất đai, mua bán, chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng đất trái quy định của pháp luật, nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các lực lượng của xã và ban điều hành các thôn phải thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công, mua bán, chuyển nhượng đất trái quy định.

UBND TP Phan Thiết đã chỉ đạo lực lượng công an, quân sự xã tăng cường công tác tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Đặc biệt, chủ tịch UBND TP Phan Thiết cũng yêu cầu Công an TP Phan Thiết chỉ đạo Đội nghiệp vụ phối hợp với UBND xã Thiện Nghiệp và các cơ quan có liên quan của thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, chuyển nhượng đất trái quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo.

Kiểm tra xử lý nghiêm các đối tượng trưng bảng rao bán, chuyển nhượng đất đai, kinh doanh bất động sản không đúng quy định của pháp luật và đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Phòng Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm thường xuyên phối hợp theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn UBND xã Thiện Nghiệp thực hiện các công việc liên quan; khẩn trương tham mưu UBND thành phố chỉ đạo triển khai các biện pháp chấn chỉnh, xử lý có hiệu quả tình trạng này trên địa bàn thành phố nói chung và xã Thiện Nghiệp nói riêng.

Trí An Land

Công ty Cổ phần Trí An Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *